Các loại hoa cắm trên bàn thờ thần tài

ban-tho-than-tai

Bàn thờ Thần tài -Thổ địa đối với hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng, kinh doanh…. đều có ý nghĩa chiêu tài, bảo hộ cho gia chủ, chủ cửa hàng doanh nghiệp được may mắn, tài lộc vững chắc. Vậy ngoài việc lập ban thờ Thần tài – thổ địa cần lưu ý đến những loại hoa nào cắm trên ban Thần tài – Thổ địa để không phạm phải sai lầm trong Phong thủy cũng như làm may mắn, tài lộc của gia chủ được gia tăng. Để trả lời cho thắc mắc này, xin mời các bạn đón đọc bài viết dưới đây của Đồ Thờ Đức Hiệp nhé.

ban-tho-than-tai
Tham khảo cách bài trí bàn thờ thần tài TẠI ĐÂY

Ý nghĩa của việc cắm hoa trên bàn thờ Thần tài – Thổ địa

Theo Đồ Thờ Đức Hiệp, gia chủ nên sử dụng 9 bông hoa để cắm khi đặt trên ban thờ Thần tài-Thổ địa. Theo nghiên cứu trong Phong thủy số lẻ tượng trưng cho sự phát triển và 9 là số lẻ lớn nhất.

Ngoài ra số 9 còn là con số của viên mãn, tròn đầy hạnh phúc và may mắn. Đồng thời số 9 còn biểu tượng của trường thọ, vĩnh cửu.

Tuy nhiên có thể cắm hoa nhiều hơn tùy vào mỗi dịp cúng Thần tài-Thổ địa.( Nên cắm số lẻ)

Nên cắm loại hoa nào trên bàn thờ Thần tài – Thổ địa

 1. Để chọn hoa cho bàn thờ Thần tài – Thổ địa, các bạn lưu ý những điều dưới đây :
 • Loại hoa đầu tiên nên sử dụng trên ban thờ Thần tài – thổ địa đó chính là hoa mẫu đơn, hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền: những loại hoa thiên về sự thanh tịnh, tài lộc, may mắn và biểu tượng cho sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái nên khi thờ hoa mẫu đơn trên bàn thờ Thần tài – Thổ địa sẽ mang tới cho gia chủ thịnh vượng, hạnh phúc.
 • Gia chủ cũng nên sử dụng hoa có màu đỏ và vàng đây là hai màu biểu trưng cho nhà Phật giúp tạo sự trang nghiêm cho bàn thờ Thần tài nhà mình.
 • Khi chọn cành hoa thì nên chọn những cành hoa có nhiều nụ, nhiều lộc, lá xanh tươi để bàn thờ tươi xanh, đẹp hơn.

2. Tuy nhiên nên tránh sử dụng các loại hoa dưới đây:

 • Hoa Cúc vạn thọ: tượng trưng cho sự đau buồn mất mát, tuyệt vọng. Là loại hoa có mùi hoa nồng, khó ngửi. Trong khi đó ban Thần tài là nơi trang nghiêm, trang trọng nên sử dụng loại hoa có mùi hương thanh nhã và nhẹ nhàng.
 • Hoa Ly: là loại hoa đẹp nhưng tránh sử dụng trên ban Thần tài vì không khác nào đang cầu sự ly tán, chia ly.
 • Hoa Phong Lan: tuy là loài hoa đẹp, nhẹ nhàng và thanh nhã. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian chữ “Phong” trong Phong Lan mang nhiều ý nghĩa không thích hợp để bài trí trên ban thờ Thần linh.
 • Hoa nhài: là loài hoa có mùi hương thơm, biểu tượng cho sự trong trẻo, tinh khôi nhưng lại là hoa theo quan niệm không thích hợp cho thờ Phật, thánh và cả gia tiên. Bởi vậy tránh không sử dụng hoa nhài trên ban thờ Thần tài.
 • Các loại hoa Râm bụt, cúc áo: không nên bày trí trên ban thờ vì mang những cái tên không đẹp, ý nghĩa không thích hợp để thờ cúng trên ban Thần tài-Thổ địa

Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi sử dụng hoa cắm trên ban thờ Thần tài Thổ địa là sự thành tâm của gia chủ !

Tham khảo: Bàn thờ thần tài giúp làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.

Những kiêng kỵ khi cắm hoa trên bàn thờ Thần tài – thổ địa cần lưu ý

Như các bạn đã biết việc thờ cúng Thần tài thổ địa vô cùng quan trọng và thiêng liêng, bởi vậy nếu không làm thành tâm đến nơi đến chốn thì thờ cúng không có phúc lộc, không mang lại tiền tài may mắn đến cho gia chủ. Tránh việc thờ cúng ban Thần tài làm qua loa đại khái, không dành nhiều thời gian để sửa soạn chăm chút dẫn đến những sai lầm; gia chủ cũng phải nên lưu ý đến những điều kiêng kỵ dưới đây:

 • Tuyệt đối không được sử dụng cây cảnh, hoa giả, đồ nhựa để trên ban thờ Thần Tài. Bởi lẽ sử dụng hoa giả theo quan niệm đó là một sự giả dối, lừa lọc. Hoa tươi dùng để cúng là một cách thể hiện thành kính, thành tâm của gia chủ đối với các vị Thần đem lại may mắn, tài lộc đến với mình.
 • Lọ hoa nên thường xuyên được thay nước, tránh nước để lâu ngày sinh ra bọ gậy, có mùi hôi.
 • Tránh để hoa héo, lá yếu.
 • Bàn thờ Thần tài cần được thường xuyên lau chùi, lọ hoa được rửa sạch sẽ. Nên tẩy uế bằng nước lá bưởi, rượu trắng, nước quế.

Nếu phạm phải một trong những sai lầm ở trên sẽ khiến công việc làm ăn của gia chủ lần lượt “đội nón ra đi”, mọi người trong gia đình, hoặc nhân viên trong doanh nghiệp liên tục thất bát, mọi việc không được như ý.

 

ĐỒ THỜ ĐỨC HIỆP

Địa Chỉ: Liền kề 7, Ô 16 Khu Đô Thị Tân Tây Đô – Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại: 0879.555.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0
  Giỏ hàng