Cơ chế hoạt động của máy quét 3d

co-che-quet

Máy quét 3D là một trong những phát minh công nghệ tương đối hiện đại cho phép bạn quét các vật thể trong không gian ba chiều. Sự khác biệt giữa máy quét đơn giản và máy quét 3D. Trên thực tế, là máy quét sau hoạt động với ba trục không gian. Ngay sau khi phát minh, các thiết bị này đã trở nên rất nổi tiếng và chúng bắt đầu được sử dụng trong y học, làm phim, thiết kế trò chơi, điêu khắc và trong nhiều lĩnh vực hoạt động khác của con người.

co-che-quet
Cơ chế hoạt động của máy quét 3d

Cách để một máy quét 3d hoạt động

Tuỳ thuộc vào công nghệ sử dụng mà các tính năng của thiết bị có thể thay đổi. Về cơ bản, khoảng cách đến vật thể được đo bằng một cặp camera tích hợp và ánh sáng phơi sáng, sau đó hình ảnh từ hai góc được so sánh và sau khi xử lý thông tin nhận được, thiết bị sẽ hiển thị mô hình 3D đã hoàn thành trên màn hình. Đối với các mô hình laser, trong đó mô hình được xây dựng trên cơ sở các số đọc được tính toán bằng cách sử dụng chùm tia laser hướng vào đối tượng.

Chỉ có hai loại quét cơ bản:

  • Không tiếp xúc khi chụp X-quang hoặc siêu âm. Với sự giúp đỡ của họ, hình ảnh thu được thông qua dữ liệu của thông lượng ánh sáng phản xạ.
  • Liên hệ khi thiết bị phân tích kích thước của đối tượng bằng tiếp xúc vật lý.

Ưu điểm của máy quét quang là tốc độ của chúng. Ngoài ra, hình ảnh thu được theo cách này không bị biến dạng trong quá trình quét, ngay cả khi đối tượng đang di chuyển. Nhược điểm rõ ràng của các thiết bị như vậy là chúng không có khả năng quét bất kỳ vật thể nào hoặc thậm chí chỉ phản xạ ánh sáng.

Máy quét 3D quang học trong quá trình làm việc của họ sử dụng các thiết bị đo tọa độ, với sự trợ giúp của thiết bị xây dựng hình ảnh hoàn chỉnh. Việc sử dụng các máy quét như vậy không có nghĩa là “vật tư tiêu hao”, ngoại trừ các thiết bị đo tọa độ đã đề cập ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0
    Giỏ hàng