Những điều cần biết về Địa Tạng Vương

tuong-dia-tang-vuong1

Quý vị Phật tử nào chắc hẳn đều không thể nào quên hình ảnh vị Mục Kiền Liên bồ tát xuống địa ngục cứu mẹ. Đó chính là Địa Tạng Vương bồ tát.

tuong-dia-tang-vuong
Tượng Địa Tạng Vương

Thuở sinh thời, ngài sinh ra trong một gia đình vốn thuộc dòng dõi Bà-La-Môn. Ngài là người vô cùng có tài có đức nhưng mẹ của ngài – bà Thanh Đề lại mang nhiều sát nghiệp. Khi bà Thanh Đề chết đi, bị đày xuống 18 tầng địa ngục, chịu đủ mọi trừng phạt đau đớn không thể siêu thoát. Với lòng hiếu thảo của mình, Mục Kiền Liên đã thiền định niệm Phật trước linh cữu bà nhiều ngày. Hành động này đã động chân tâm đến tận đức Phật. Đức Phật chỉ cho Ngài một con đường đó là vào ngày 15/7 âm lịch, Ngài hãy cùng các chư tăng tổ chức một buổi lễ để cầu nguyện và hộ niệm cho cửu huyền thất tổ và mẹ Ngài. Ngài làm theo và cuối cùng mẹ Ngài cũng được giải thoát. Kể từ đó, ngài được đức Phật thích ca nhận làm đệ tử. Điều đặc biệt là Ngài đã cầu xin với đức Phật Thích Ca nguyện xuống địa ngục giải cứu vớt chúng sinh, bao giờ địa ngục hết chúng sinh lầm than mới thành Phật. Địa Tạng Vương Bồ tát ngồi trên linh thú Đề Thính. Đây là loại linh thú rất đặc biệt, có khả năng nghe thấy mọi thứ trong Tam Thế, giúp Địa Tạng Vương phân biệt được thật giả, đúng sai.

Địa Tạng Vương Bồ Tát, tay trái cầm như ý châu, tay phải cầm tích trượng có 6 vòng tượng trưng cho lục đạo luân hồi có nghĩa muốn cứu độ hết mọi chúng sinh trên thế gian. Sứ mệnh của Ngài – Địa Tạng Vương bồ tát là để cứu độ mọi chúng sinh từ trên trời cho tới địa ngục. Bên cạnh ý nghĩa vĩ đại cứu độ hết thảy chúng sanh trong lục giới, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát còn mang ý nghĩa sâu xa. Đó chính là biểu tượng cho tâm địa của mỗi chúng ta. Địa có nghĩa là mặt đất, Tạng có nghĩa là dung chứa. Mặt đất có thể dung chứa tất cả mọi vật, thì tâm con người cũng vậy, dung chứa cả cái thiện và cái ác. Bồ Tát Địa Tạng nguyện cứu độ mọi chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật, cũng như người tu hành nguyện chuyển hóa tất cả những hạt giống xấu ác trong tâm thành điều thiện, như vậy cũng đã là thành Phật.
Chúng tôi nhận tạc tượng Địa Tạng Vương với kích thước mẫu mã theo yêu cầu của quý khách. Chất liệu gỗ được chúng tôi chọn lọc một cách tốt nhất như là gỗ mít, gỗ dổi, gỗ hương để tạc tượng. Các loại gỗ đã được sử lý để chống mối mọt, cong vênh và đã được loại bỏ hoàn toàn những tạp chất trên gỗ.

Xem tất cả: https://dothoduchiep.com/spc/tuong-phat/tuong-dia-tang-vuong/

 

Để được tư vấn thêm về việc tạc tượng, đồ thờ xin vui lòng liên hệ

ĐỒ THỜ ĐỨC HIỆP

Địa Chỉ: Liền kề 7, Ô 16 Khu Đô Thị Tân Tây Đô – Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại: 0879.555.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0
    Giỏ hàng