Những điều cần biết về tranh Tùng Hạc Diên Niên

tranh-tung-hac-dien-nien

Khi nhắc tới tranh Tùng Hạc Diên Niên chắc chắn là chúng ta đang nhắc đến bức tranh nổi bật với sự xuất hiện của cây tùng và chim hạc.

Cây tùng là loại cây được biết đến ở trên núi cao, sống trong điều kiện khắc nghiệt. Nó thường mọc ở những nơi khô cằn trên những mỏm núi chênh vênh, phải đương đầu với nhiều bão tuyết, sương gió. Dù thế cây vẫn không chịu khuất phục mà lớn lên mạnh mẽ tồn tại cùng với thời gian và luôn hướng về ánh sáng.

Cùng với cây tùng, chim hạc cũng xuất hiện nổi bật trong tranh Tùng Hạc Diên Niên. Đây là loài chim tiên bất tử thuộc họ nhà lông vũ. Hạc là loài chim sống hiên ngang thuần khiết với những tiếng kêu thánh thót vang trời. Loài chim này  được người ta đánh giá rất thông minh nhanh nhẹn sống có quy tắc và mang khí chất của một người quân tử.

Khi kết hợp hai hình ảnh cây tùng và chim hạc với nhau bức tranh sẽ trở nên nổi bật và mang đầy ý nghĩa.

Ngoài ra, tranh Tùng Hạc Diên Niên là biểu tượng của sự thịnh vượng trường thọ mãi mãi. Hình ảnh của cây tùng và con chim hạc hiên ngang giữa đất trời thể hiện khí tiết thanh cao, ngay thẳng trong sạch và mạnh mẽ của đấng nam nhi quân tử. Đồng thời bức tranh thể hiện mong ước của con người được trở thành bậc trượng phu trong xã hội

Sử dụng tranh Tùng Hạc Diên Niên trang trí trong nhà gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn các thành viên luôn được khỏe mạnh và hạnh phúc. Tranh cũng góp phần trừ tà xua đuổi ma quỷ giúp đem lại sự bình yên và an lành cho mọi người.

Ngoài ra họa phẩm Tùng Hạc Diên Niên cũng thường được sử dụng để làm quà biếu mừng tân gia tặng đối tác, khánh thành công ty với ý nghĩa chúc phúc, chúc thọ chúc tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0
    Giỏ hàng