Những lý do nên treo câu đối bàn thờ gia tiên

hoanh-phi-cau-doi

Từ lâu, hoành phi câu đối được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Vì nó làm cho không gian thờ cúng thêm phần uy nghiêm, trang trọng, khí thế.

 Hoành phi, câu đối là gì?

Ngoài việc để trưng bày trang trí, hoành phi câu đối còn thể hiện ý nghĩa đặc biệt nhằm răn dạy con cháu, với những lời mang giá trị đạo đức , truyền thống của tổ tông , dòng họ tổ tiên. Mang những mong muốn về sự an lạc , hạnh phúc , sức khỏe dồi dào , cho những người con của cả dòng họ.

1. Hoành phi

Hoành phi là tấm biển gỗ có hình chữ Nhật được trưng bày ngang và treo trên cao, bên ngoài các gian thờ tại đình chùa, gia tiên từ đường. Trên bức hoành phi được khắc 3-4 chữ đại tự. Bức Hoành phi được treo cao nhất tại không gian thờ cúng hơi nghiêng về phía trước để người nhìn dễ quan sát và tạo sự cân đối. Việc treo một, hai hoặc ba bức Hoành phi tại không gian thờ là tùy thuộc vào từng gia đình và khu vực thờ cúng. Ví dụ như : Ở nhà thờ họ, thờ tổ hoặc đền chùa thì có thể dùng tới hai, ba bức Hoành Phi trong cùng không gian thờ ,hay ở hộ gia đình thì chủ yếu là 1 bức Hoành phi …..

hoanhphi (66)

2. Câu đối

Câu đối được liệt vào một thể loại mang tính biền ngẫu, dùng thể thức đối đôi mà biểu hiện ý nghĩa, tư tưởng. Câu đối là một thể loại văn học của Việt Nam gồm hai vế đối nhau biểu thị ý nghĩa ngang nhau, hợp nhau thành một đôi. Đôi Câu đối thờ được làm từ gỗ,phủ sơn ta, sơn vecni hoặc sơn son thếp vàng thếp bạc theo yêu cầu của gia chủ.

Cau-doi-(58)

Ý nghĩa của bộ Hoành phi, Câu đối như thế nào?

Hoành phi câu đối là sự cân xứng giữa các chữ đại tự và câu đối hai bên, chúng mang ý nghĩa về sự ca tụng công đức của tổ tiên, hay bày tỏ sự kính trọng của con cháu với gia tiên. Bộ hoành phi câu đối được treo trong nhà, đình chùa, nhà thờ…mang ý nghĩa giáo dục về chữ hiếu, chữ nhân, tình thần đoàn kết, lòng yêu nước, tình cảm gia đình, làng nước. Ngày nay, nhiều phương pháp và mô hình được áp dụng để giáo dục con cháu, học sinh trong nhà trường, trong đó có sử dụng các bộ hoành phi câu đối này.

Được treo ở những nơi tôn nghiêm, hoành phi câu đối vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị về nghệ thuật. Những hoành phi cổ thực sự là di sản quý báu của cha ông. Trong thuật phong thủy thì việc treo hoành phi câu đối trong nhà cũng mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn.

Cau doi (53)

Từ nội dung, ý nghĩa của Hoành phi , Câu đối , tại Đồ thờ Đức Hiệp sẽ giải đáp những lý do nên  treo Hoành phi, Câu đối trên bàn thờ gia tiên:

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa vô cùng quang trọng. Trong đời sống tâm linh và cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân Việt Nam.Xét về đời sống văn hóa là sự thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn. Là sự biết ơn với các thế hệ đi trước, là sự tiếp nối để thế hệ sau noi theo.

Do những lí do ở trên mà bàn thờ luôn được chăm chút,đáng để quan tâm sâu sắc. Nhằm thể hiện sự thành tâm tôn kính đối với các bậc bề trên. Theo đó thì việc treo câu đối trên bàn thờ gia tiên được khá nhiều chủ  gia lựa chọn. Vì nó làm cho không gian thờ cúng thêm phần uy nghiêm và trang trọng.

Không những thế, treo câu đối còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều. Nội dung câu đối là những tâm tư mà gia chủ muốn thế hệ đi sau ghi nhớ và tiếp thu. Với mong muốn chính là răn dạy con cháu đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”. Luôn lấy tâm, lấy đức làm trọng để cuộc sống gia đình thêm tốt đẹp, êm ấm hơn..

Đặc biệt, chọn được câu đối hay và phù hợp với mong ước của gia chủ. Kết hợp với việc treo hoành phi đúng phong thủy còn giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc. Phú quý và may mắn trong cuộc sống, công việc cũng như sự nghiệp.

Đó là những lí do mà tại sao nên treo câu đối trên bàn thờ.

hoanh-phi-cau-doi

Vậy Hoành phi, Câu đối chất lượng, uy tín, giá thành tốt nhất nên mua ở đâu?

Tại Đồ thờ Đức Hiệp với kinh nghiệm làm nghề 20 năm , chúng tôi cho ra những sản phẩm chất lượng, nhưng giá thành lại tốt nhất Việt Nam . Khách hàng đến với Đồ thờ Đức Hiệp sẽ phải ngạc nhiên về sản phẩm khi về tay với nước sơn, chạm khắc tinh xảo, điêu luyện của những nghệ nhân lão luyện tại Sơn đồng khi sở hữu Hoành phi, Câu đối với mức giá ưu đãi , thấp nhất thị trường.

Đồ thờ Đức Hiệp luôn luôn mong muốn những sản phẩm tâm linh Hoành phi, Câu đối khi được đặt tại mỗi gia đình, nhà thờ họ, chùa chiền phải là những sản phẩm hoàn hảo, tinh tế, thẩm mĩ nhất đến với khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Đồ thờ Đức Hiệp.

hoanhphi (59)hoanhphi (44)hoanhphi (96)Cau-doi-(135)Cau-doi-(36)

Đồ Thờ Đức Hiệp xin cam kết

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100% không ghép gỗ tạp, gỗ lõi dính rác,gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt, cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: trong ngoài như nhau,quý khách được kiểm tra phần mộc kỹ càng trước khi sử dụng sản phẩm
  • Hoa văn hoạ tiết chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn, hỗ trợ chi phí vận chuyển
  • Bảo hành trọn đời cho quý khách
  • Giá thành hợp lý
  • Luôn luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho quý khách

Mọi thông tin về sản phẩm xin liên hệ 0879.555.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0
    Giỏ hàng