Thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi để chuẩn phong thuỷ, mang lại tài lộc

quan-the-am-bo-tat2

Thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi để chuẩn phong thủy, mang lại nhiều tài lộc là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Trong những gia đình theo đạo Phật thì đây cũng là một trong những điều không thể thiếu trong việc bài trí không gian nội thất phòng thờ.

Để có thể tìm hiểu kĩ hơn về câu hỏi trên mời bạn cùng Đồ Thờ Đức Hiệp tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thờ Phật Quan Âm có ý nghĩa gì?

Thờ Quan Âm tại gia là việc làm thể hiện nét đẹp trong văn hoá dân tộc và phục vụ đời sống tâm linh phong phú của người dân Việt Nam. Hình ảnh Phật quan âm luôn hiện lên gương mặt bình thản, an nhiên, hiền từ, nhân hậu, không bị những muộn phiền của cuộc sống làm âu lo.

Quan Thế Âm Bồ Tát được biết đến là hiện thân của lòng từ bi, biểu tượng cho sự hướng thiện, cứu rỗi nhân loại khỏi những khổ đau, bệnh tật. Người ta tin rằng, Phật Quan ÂM sẽ phù hộ cho mỗi gia đình có được cuộc sống bình an, hạnh phúc, mạnh khỏe, đoàn viên.

Bởi vậy, ở Việt Nam, việc thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát khá phổ biến và mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Hiện nay, tượng Phật Quan thế âm Bồ Tát được khắc họa bằng rất nhiều chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến hơn cả là gỗ.

Thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi?

Tượng Phật Quan Âm thông thường sẽ có hai dáng:

  • Tượng Phật Quan Âm đứng: thường được đặt những nơi ở ngoài trời, như trên đỉnh núi, hay đơn giản để trong khuôn viên sân vườn thanh tịnh nhà bạn, hoặc có khi là trên sân thượng ở một số gia đình thành thị.

  • Tượng bàn thờ Phật Quan Âm ngồi: thường đặt trong đền chùa, miếu mạo hoặc trên bàn thờ trong nhà của mỗi gia đình chúng ta.

Các trạng thái khác nhau của Người sẽ thể hiện những trực quan của giáo lý Phật giáo khác nhau.

Vậy thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi?

Có thể nói, cách thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi thật ra không quan trọng. Nó chỉ đơn giản là tùy thuộc vào cơ duyên của gia chủ, cũng như vị trí bàn thờ cao hay thấp. Hoàn toàn không hề có chuyện thờ tượng đứng thì Ngài sẽ đi hoặc thờ tượng ngồi thì Ngài sẽ ở lại như quan niệm của một số người.

Điều quan trọng khi chọn cách thờ Phật Quan Âm tại gia là bạn cần thành tâm cúng bái, kính lễ, siêng năng học theo công hạnh của Ngài, chăm áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Gia chủ cần có niềm tin, sự tôn kính và chọn vị trí trang trọng để đặt tôn tượng.

Khi học theo những giáo lý mà thiết lập được sự an vui, hạnh phúc trong chính bản thân mình, thì đây mới chính là sự hộ trì đích thực của Chư Phật.

tượng

Những lưu ý khi thờ tượng Quan Âm

Khi thờ tượng Phật bà thì ta cần lưu ý một số điều sau:

  • Hướng đặt bàn thờ phật Quan Âm phải được chọn lựa chuẩn, tốt nhất là quay ra cửa chính, cửa sổ hoặc ban công gia đình. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật bà vào hướng nhà vệ sinh, phòng ngủ, bếp,… bởi đó là những không gian sinh hoạt của gia đình, không được thanh tịnh, sạch sẽ.

  • Nên chọn mua tượng Phật Bà Quan Âm tại những nơi có uy tín và chọn tượng chất lượng, mang kích thước cân đối với bàn thờ.

>>> Địa chỉ thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm uy tín

  • Nên đặt bàn thờ ở giữa nhà để bày tỏ lòng thành kính đối với đức Phật. Phải vệ sinh bàn thờ thường xuyên, không để bàn thờ bị bụi bẩn, bám tàn nhang hoặc lạnh lẽo. Nên thay hai ly nước thường xuyên và duy trì không khí ấm áp trên bàn thờ bằng cách bày thêm hoa quả cúng, chăm chút nhang đèn đầy đủ.

  • Bàn thờ của Phật bà Quan Âm có thể được đặt ngang bằng hoặc dưới bàn thờ gia tiên.

z2489911644480_25bdab784cb61a970d0b6d620d7b4e8e

Qua đây, ta có thể thấy được, trong quá trình thờ cúng, không quan trọng bắt buộc gia chủ nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi mới là chuẩn, mà sự thành tâm mới là yếu tố được đánh giá cao nhất. Hy vọng những chia sẻ từ Đồ Thờ Đức Hiệp sẽ mang đến được cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị trong việc bài trí bàn thờ phật Quan Âm.

Liên hệ thỉnh tượng Phật, bàn thờ, tượng thờ Tam Tứ Phủ,… xin vui lòng liên hệ 0879.555.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0
    Giỏ hàng