Vị trí đặt bàn thờ đúng phong thủy tránh tán gia bại sản

ban-tho-phat-dep-phong-thuy

Trong phong thủy việc xác định đặt vị trí bàn thờ trong phòng thờ rất quan trọng. Nếu chọn sai vị trí bàn thờ trong nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí, sự may mắn cho cả gia đình. Theo phong thủy vị trí đặt bàn thờ chiếm khoảng 80% giá trị phong thủy. Mà rất nhiều không để ý đến trong quá trình xây dựng công trình nhà ở.

Dưới đây là những vị trí đại kỵ khi đặt bàn thờ khiến gia chủ tán gia bạn sản. Mời bạn bọc cùng tham khảo để có những thông tin hữu ích nhất.

1, Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường

 Tham khảo: Mẫu bài vị thờ tổ tiên đúng phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.

ban-thơ-dung-phong-thuy
Bàn thờ phong thủy đẹp

2, Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện

Nếu bên phải vị trí đặt bàn thờ có đồ điện sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tỳ hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

3, Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

4, Phía dưới bàn thờ không được để đồ

Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

5, Bàn thờ không được gần phòng vệ sinh và bếp

Thứ nhất, nhà vệ sinh được xem là nơi tích tụ nhiều khí uế, bởi vậy mà việc đặt bàn thờ sát phòng vệ sinh là một trong những kiêng kỵ theo phong thủy, bởi đây là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên.

Thứ hai, nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Trong trường hợp này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp.

6, Bàn thờ không được xung với cửa

Nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

7, Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng cửa nhà

Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để hóa giải.

8, Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Xem ngay:  Bàn thờ đúng phong thủy hút tài lộc

Nếu xà ngang của trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

Ngoài ra, bàn thờ không nên đặt trên tầng thượng có mái tôn, cửa kính hay tường kính.

+ Không đặt bàn thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ.

+ Bàn thờ kiêng kị bị dầm nhà đè xuống.

+ Không được để vật nhọn xung chiếu vào bàn thờ.

+ Không để các linh vật thú dữ trong phòng thờ: Sư tử, hổ, chó, kỳ lân.

+ Bàn thờ đại kỵ đặt ở lối đi.

+ Bàn thờ đại kỵ dùng gỗ đã dùng rồi.

+ Bàn thờ đại kỵ đặt trên nóc tủ.

Đồ Thờ Đức Hiệp mong rằng những điều trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc hiểu hơn về phong thủy, giúp gia đình đặt đúng vị trí bàn thờ tránh khỏi những tai ương không may xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0
    Giỏ hàng