Ý nghĩa của tranh chữ Tâm

tranh-chu-tam

Chữ Tâm – là trái tim, lòng dạ, lương tâm của con người. Mọi hành động của con người đều xuất phát từ cái tâm mà ra.

Đồ Thờ Đức Hiệp xin phép được nêu rõ chữ Tâm có nghĩa là gì?

Chữ Tâm ở mỗi trường phái triết học và tôn giáo sẽ có những ý nghĩa  là khác nhau: Chữ tâm trong thư pháp, chữ tâm tiếng Hán, chữ tâm trong kinh doanh, chữ tâm trong nho giáo, chữ tâm trong công giáo,… Nhưng đều quy tụ chung  về những đặc điểm dưới đây:

Khi nhắc đến Tâm là nói đến trái tim, lòng dạ, lương tâm của con người. Mọi hành động của con người đều xuất phát từ cái tâm mà ra. Tâm thiện thì suy nghĩ và hành động đúng đạo lý, đúng lẽ phải. Tâm không lành thì sẽ sinh tà ý, làm nhiều điều xấu xa, gây tội lỗi.

Chữ tâm thường được dùng để hướng suy nghĩ của con người đến cái thiện, tu thân, dưỡng tính, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành. Tâm lệch lạc thì cuộc sống điên đảo. Tâm gian dối thì cuộc sống bất an. Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù. Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui. Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá.

Vậy nên hãy để tâm của mình đặt lên ngực để yêu thương, đặt lên tay để giúp đỡ người khác, lên mắt để thấy được nỗi khổ của tha nhân, lên chân để may mắn chạy đến với người cùng khổ, lên miệng để nói lời an ủi với người bất hạnh, lên tai để nghe lời góp ý của người khác, lên vai để trịu trách nhệm với những gì mình đã làm,….

Hiện tranh chữ Tâm được rất nhiều khách hàng quan tâm vì nó không chỉ là vật trang trí mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0
    Giỏ hàng